bet888 club

(Dântrí)-Hạmđội5củaHảiquânMỹchobiếtlựclượngnàyđãnhậnđượctinbáovềmộtvụtấncôngtàuchởdầutrênVịnhOman.Tà 开云体育平台提现

开云体育平台提现

(Dân trí) - Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ cho biết lực lượng này đã nhận được tin báo về một vụ tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman.

Nghi vấn tàu chở dầu bị UAV Iran tấn công trên Vịnh Oman - 1
Tàu chở dầu Pacific Zircon mang quốc tịch Liberia đã bị tấn công bởi một vật thể bay không người lái (Ảnh: Reuters).

Bộ Tư lệnh Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ xác nhận lực lượng này đã nhận được tin báo về một vụ tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman vào hôm 16/11.

ấntàuchởdầubịUAVIrantấncôngtrênVị

Theo đó, tàu chở dầu Pacific Zircon mang quốc tịch Liberia và do công ty vận tải Eastern Pacific Shipping có trụ sở tại Singapore vận hành bị nghi là đã bị tấn công bởi một máy bay không người lái (UAV) cảm tử. Sự cố này xảy ra tại vị trí cách bờ biển Oman khoảng 240km.

ấntàuchởdầubịUAVIrantấncôngtrênVị

Đại diện công ty Eastern Pacific Shipping cho biết tàu Pacific Zircon bị tấn công bởi một "phương tiện bay không người lái". Vụ tấn công đã để lại một số hỏng hóc trên thân tàu. Tuy nhiên, các thủy thủ cùng các kho hàng chứa dầu trên tàu đều không bị ảnh hưởng. Công ty cho biết công tác điều tra để tìm hiểu thêm về vụ việc đang được khẩn trương tiến hành.

ấntàuchởdầubịUAVIrantấncôngtrênVị

Trước đó, nhà chức trách Israel lên tiếng cáo buộc Iran đứng đằng sau vụ tấn công trên và UAV được sử dụng là loại Shahed-136 được trang bị phổ biến trong biên chế quân đội Iran. Các nguồn tin cho biết công ty vận tải Eastern Pacific Shipping thuộc quyền sở hữu của Israel dù đặt trụ sở chính tại Singapore.

ấntàuchởdầubịUAVIrantấncôngtrênVị

Phía Israel cũng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế, trong đó có các đồng minh như Mỹ và Anh, vào cuộc để bảo đảm an toàn cho việc giao thương trên tuyến đường hàng hải huyết mạch đi qua Vịnh Oman.

ấntàuchởdầubịUAVIrantấncôngtrênVị

Giới chức Iran hiện chưa lên tiếng bình luận về cáo buộc trên từ phía Israel.

ấntàuchởdầubịUAVIrantấncôngtrênVịTheo Reuters

Vui lòng để lại nhận xét:

© 2023. sitemap